Cà phê trứng ngon tuyệt ngày đông

Thời gian làm:

15 đến 20 phút

Khẩu phần:

1 người

Sáng mùa đông cuối tuần se lạnh sẽ thật lãng mạn và thú vị bên những cốc cà phê trứng. Sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn bổ dưỡng cho khẩu vị của bạn.

Trợ thủ đắc lực để bạn có ngay nước đun sôi để pha cà phê là ấm đun siêu tốc BlueStone, dành chút thời gian để xem công thức và áp dụng ngay công thức chuẩn này cho ly cà phê trứng ngon tuyệt.


Nguyên liệu

Bỏ chọn

Các bước thực hiện:

Bước 1
Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau. Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
Bước 2
Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng trứng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.
Bước 3
Cafe đen pha nóng (cafe pha máy càng tốt vì nhiệt độ cao hơn khi pha phin) đổ ra tách chứa 3 thìa sữa đặc bên trong, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh trước, vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
Bước 4
Tùy người dùng có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cafe bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.
Bước 5
Trang trí: Có thể dùng cây vẽ họa tiết bên trên cho đẹp, hoặc rắc thêm bột ca cao phía trên.
Chú ý
Cafe pha càng nóng thì cafe trứng càng ngon. Vì vậy nước đun sôi là vô cùng quan trọng, Ấm Đun siêu tốc BlueStone đã cho ra đời dòng sản phẩm KTB-3369 với bộ điều khiển Strix cao cấp của Anh, giúp tối đa hiệu quả đun sôi và tuổi thọ của ấm.

Bài viết khác

Hãy cùng BlueStone khám phá thêm những công thức khác cho ngày tươi mới.

Sản phẩm gợi ý

MỚI

KTB-3426

699.000 đ

KTB-3351

799.000 đ

MỚI

KTB-3415

599.000 đ

So sánh

Tối đa 3 sản phẩm

Xem kết quả