Câu hỏi thường gặp

Những lợi ích từ việc nấu bằng lò vi sóng?

_ Nấu nhanh, tiết kiệm thời gian nấu, tiết kiệm điện: Lò vi sóng có công suất cao nên tiết kiệm thời gian hâm - nướng, do đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Kết hợp với chức năng hẹn giờ, bạn chỉ cần vặn thời gian mong muốn, khi hết giờ lò sẽ tự tắt rất tiện dụng và tiết kiệm điện.

_ Đa chức năng giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi: Lò vi sóng ngoài chức năng cơ bản là hâm nóng, rã đông thực phẩm thì còn tích hợp cả chức năng nướng. Một số lò vi sóng có menu nấu ăn tự động, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, nhấn nút là lò sẽ tự hoàn tất món ăn cho bạn.

_ Bảo toàn hương vị và chất dinh dưỡng: Thời gian nấu nhanh nên thực phẩm nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn do vitamin và dưỡng chất không bị hao hụt quá nhiều. Thức ăn chín đều, vừa phải, không bị quá lửa hay cháy khét như khi nấu trên các loại bếp khác.

_ Dễ dàng làm sạch: Chỉ cần dùng miếng vải ấm, khăn mềm lau chùi mặt trong và ngoài của lò để loại bỏ dầu mỡ. Nếu lò bám mùi thức ăn, hãy vắt vài giọt nước chanh vào 1 bát nước cho vào lò đun nóng để khử sạch mùi thực phẩm.

Nấu bằng lò vi sóng có an toàn không?

Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi nấu thức ăn trong lò vi sóng, nên thực phẩm nấu bằng lò vi sóng sẽ an toàn, không gây độc, không gây ung thư.

Bên cạnh đó, lò vi sóng BlueStone còn có nút tạm dừng và khóa trẻ em đảm bảo an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bạn không nên cho các vật dụng làm bằng inox, kim loại như muỗng, mâm sắt, ... vào lò vi sóng để đề phòng nguy cơ cháy nổ. Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò vi sóng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

Cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách?

_ Nên rút phích cắm điện trước khi vệ sinh lò.

_ Tháo những tấm lưới (nếu có) và đĩa xoay ra, đem đi rửa với khăn mềm, khăn giấy.

_ Với những thứ quá dính và khó lau chùi, bạn có thể dùng xà phòng rửa chén để rửa.

_ Không dùng các cuộn thép, những miếng chà nhám để lau chùi bên trong lò.

_ Nếu lò bám mùi thức ăn, hãy vắt vài giọt nước chanh vào 1 bát nước cho vào lò đun nóng để khử sạch mùi thực phẩm.

Công suất và dung tích nào là phù hợp với gia đình tôi?

Lò vi sóng BlueStone có công suất từ 1050W đến 1400W, công suất cao giúp làm nóng thức ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Dung tích lò vi sóng dao động từ 20 lít đến 25 lít nên chứa được lượng thực phẩm tương đối lớn, phù hợp với gia đình từ 3 đến 4 người.

Quy định bảo hành

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp nhận thông tin bảo hành sản phẩm BlueStone chính hãng, Công ty Cổ Phần TARA ban hành Chính sách bảo hành sản phẩm BlueStone như sau:

Điều khoản bảo hành:

 • Khách hàng phải xuất trình hóa đơn khi mua hàng và phiếu bảo hành còn trong thời hạn bảo hành 24 tháng kể từ ngày mua hàng, nhưng không quá 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Chỉ bảo hành các sản phẩm BlueStone được phân phối bởi Công Ty Cổ Phần TARA.
 • Bảo hành những sản phẩm do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, trừ các lỗi được quy định trên phiếu bảo hành tại mục II.
 • Phiếu bảo hành được điền đầy đủ thông tin yêu cầu: Tên sản phẩm, số series, địa chỉ, điện thoại, người mua hàng, nơi mua hàng, ngày mua hàng.
 • Số series trên phiếu bảo hành trùng với series trên máy.
 • Trường hợp không có phụ kiện thay thế mà sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành, Công Ty Cổ Phần TARA sẽ thay thế sản phẩm khác có giá trị tương đương tại thời điểm bảo hành. Tùy theo thời gian khách hàng đã sử dụng sản phẩm, Công Ty Cổ Phần TARA sẽ tính ra giá trị còn lại của sản phẩm bảo hành mà Công Ty Cổ Phần TARA sẽ phải trả cho khách hàng. Khách hàng chỉ trả giá trị còn lại sau khi khấu hao để có được sản phẩm mới.

Các trường hợp từ chối bảo hành:

• Sản phẩm bị từ chối bảo hành trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm không có phiếu bảo hành, hoặc phiếu bảo hành bị nhàu nát không đọc được.
 • Thông tin trên phiếu bảo hành bị tẩy xóa, sửa đổi hoặc rách. Số seri, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không đọc được.
 • Sản phẩm bị rơi, va đập; hoặc do sử dụng không đúng điện áp, nguồn nước bị ô nhiễm, dơ bẩn; hoặc bị lỗi do khách hàng lắp đặt, sử dụng không đúng theo hướng dẫn sử dụng.
 • Sản phẩm hư hỏng do thiên tai hoặc trường hợp bất khả kháng: Hỏa hoạn, lụt bão, sét đánh, động đất, ... các nguyên nhân cơ học, sinh học, hóa học khác trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
 • Sản phẩm do khách hàng tự ý sửa chữa hoặc có sự can thiệp bởi bên thứ 3 không thuộc hệ thống bảo hành ủy quyền của Công Ty Cổ Phần TARA.
 • Không bảo hành phụ kiện kèm theo: Dây cáp, dây nối, bộ điều khiển, tất cả các phụ kiện điện tử, gia dụng: Ly, dao, gioăng, ...
 • Các chi tiết hao mòn: Lưỡi dao, nhông truyền, bóng đèn, chi tiết thủy tinh, khớp nối, ...
 • Các vết trầy xước, ố bẩn, gỉ sét, ăn mòn do điều kiện bảo quản.
 • Phiếu bảo hành hết thời gian bảo hành 24 tháng kể từ ngày mua hàng hoặc quá 36 tháng kể từ ngày sản xuất tùy theo điều kiện nào đến trước.