Chào mừng bạn đến với Bluestone

Nồi cơm nắp gài

4 sản phẩm

Bộ lọc

Sắp xếp
  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho giảm dần

Loading...

0.0 (0 đánh giá)

Loading...

Loading...

0.0 (0 đánh giá)

Loading...

Loading...

0.0 (0 đánh giá)

Loading...

Loading...

0.0 (0 đánh giá)

Loading...

Nồi cơm điện nắp gài có phần nắp gắn liền với thân nồi và trên nắp có khóa gài chắc chắn. Với đặc điểm đơn giản, dễ sử dụng, nó phù hợp với mọi gia đình. 

Thông số kỹ thuật nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện nắp gài còn được biết đến là nồi cơm điện cơ, có nút điều khiển đơn giản, dạng cơ học (nút gạt). Nồi cơm có hai chế độ chính là nấu và giữ ấm. Với thiết kế này, nồi giữ nhiệt tốt, đảm bảo cơm chín đều và giữ ấm lâu hơn so với loại nắp rời.

Về nguyên lý hoạt động, nồi sử dụng mâm nhiệt với công nghệ nấu 1D, 2D hoặc 3D để làm nóng nước, nấu cơm và giữ ấm sau khi cơm chín/nước sôi. Khi nhiệt độ đạt mức cần thiết, nồi tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, đảm bảo cơm luôn giữ được độ ấm và thơm ngon.

Chức năng nấu

Nấu cơm, giữ ấm

Dung tích sử dụng

Từ 0.6 – 2.8L

Chức năng điều khiển

Điều khiển cơ (nút gạt)

Tiện ích

Giữ ấm lên đến 12 giờ

Phụ kiện đi kèm

Xửng hấp, cốc đo gạo, muỗng cơm

Nồi cơm điện nắp gài thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

So sánh nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử

Nồ cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử có thiết kế và công nghệ sử dụng khác nhau, cùng nhiều điểm khác biệt như:

Tiêu chí so sánh

Nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện tử

Thiết kế

Nắp gắn liền với thân nồi, có khóa gài chắc chắn

Nắp liền với thân nồi, đóng/mở bằng nút bấm tiện lợi

Công suất

Từ 300 – 900W

Từ 400 – 940W

Tính  năng

Cơ bản, gồm nấu và giữ ấm

Đa chế độ nấu

Giá thành

Rẻ hơn, phù hợp với mọi túi tiền

Cao hơn, do tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Độ bền

Cao, dễ bảo trì và sửa chữa khi hỏng hóc

Tùy thuộc vào thiết kế và công nghệ sử dụng

Tiêu chí chọn mua nồi

Khi quyết định mua nồi cơm điện nắp gài, có nhiều yếu tố cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như phạm vi ngân sách của mình. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần cân nhắc:

Công suất

Giống với mọi sản phẩm điện tử nói chung và điện gia dụng nói riêng, công suất của nồi cơm điện nắp gài tỉ lệ thuận với mức tiêu thụ điện năng của sản phẩm đó. Điều này có nghĩa là, nồi cơm càng có công suất lớn thì mức tiêu hao năng lượng điện càng lớn và ngược lại. 

Tuy nhiên, nồi cơm có công suất lớn cũng có thời gian nấu cơm nhanh hơn và ngược lại. Do đó, mức tiêu thụ điện thực tế của nồi có công suất cao, thời gian nấu nhanh là tương đương vời nồi có công suất thấp và thời gian nấu chậm hơn.

Một số gợi ý cho người dùng khi lựa chọn công suất nồi:

  • Công suất thấp (300 – 500W): Phù hợp với người độc thân, gia đình nhỏ. Tuy tiết kiệm điện hiệu quả nhưng thời gian nấu kéo dài hơn.

  • Công suất trung bình (600 – 700W): Phù hợp với gia đình có 3-5 thành viên.

  • Công suất cao (800 – 900W): Đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình có 4-6 người. Ưu điểm là thời gian nấu ngắn, nhưng tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Dung tích

Trên thị trường, các sản phẩm nồi cơm nắp gài có dung tích dao động từ 0,6 – 2 lít, tùy thuộc mẫu mã, thương hiệu sản xuất. Điều quan trọng là phải chọn mua đúng sản phẩm nồi có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

  • Nồi dung tích nhỏ (0,6 – 1L): Là sự lựa chọn lý tưởng với người độc thân hoặc gia đình 2 – 3 người. Ưu điểm là nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian bếp.

  • Nồi dung tích vừa (1,2 – 1,8L): Phù hợp với gia đình từ 4 – 6 thành viên.

  • Nồi dung tích lớn (Trên 1,8L): Đáp ứng nhu cầu nấu một lượng gạo lớn trong một lần nấu, hoàn hảo với gia đình có đông người.

Công suất lên đến 1.8L, phù hợp với gia đình đông thành viên

Công nghệ nấu:

  • Công nghệ 1D: Sử dụng mâm nhiệt dưới đáy nồi để truyền nhiệt trực tiếp vào lòng nồi, nấu cơm với tốc độ nhanh và giá thành rẻ, nhưng nhiệt phân bố không đều.

  • Công nghệ 2D: Sử dụng mâm nhiệt ở đáy và hông nồi, giúp phân bố nhiệt tốt hơn so với 1D, đảm bảo cơm chín đều hơn ở cả lớp giữa và mặt trên.

  • Công nghệ 3D: Cung cấp nhiệt từ ba hướng (đáy, hông và nắp nồi), đảm bảo cơm chín đều ở mọi vị trí và giữ được độ ẩm, hương vị thơm ngon mà không bị khô hoặc nhão.

Chất liệu lòng nồi

Chất liệu lòng nồi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cơm và độ bền của nồi. Các loại chất liệu phổ biến hiện nay bao gồm hợp kim nhôm, gang và ceramic. Trong đó, nồi hợp kim nhôm nhiều lớp được khuyến nghị sử dụng vì khả năng truyền nhiệt và giữ ấm tốt. 

Hợp kim nhôm còn có ưu điểm là độ bền cao, dẫn nhiệt nhanh và đều, giúp cơm chín nhanh và tiết kiệm thời gian nấu. Độ dày của lòng nồi cũng là một yếu tố quan trọng, nên chọn lòng nồi có độ dày từ 1.5mm trở lên để đảm bảo khả năng giữ nhiệt và nấu cơm ngon hơn. 

Bên cạnh đó, nên chọn những loại nồi mà ruột nồi được phủ lớp chống dính Daikin cao cấp thay vì lớp chống dính thông thường. Bởi ngoài ưu điểm là dễ dàng vệ sinh à làm sạch thì lớp phủ chống dính Daikin còn có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Lòng nồi phủ chống dính Daikin cao cấp được nhiều người ưa chuộng

Chế độ bảo hành

Một trong những tiêu chí quan trọng khác mà người dùng không thể bỏ qua là chính sách bảo hành của hãng. Hầu hết các sản phẩm nồi cơm trên thị trường có thời gian bảo hành từ 12 - 24 tháng. Khi mua, hãy kiểm tra kỹ các điều kiện bảo hành, chính sách đổi trả và dịch vụ hậu mãi của nhà cung cấp để tránh gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng.

Luôn nói “không” với những sản phẩm không có thời gian bảo hành, hoặc bảo hành ngắn hạn. Bởi đây có thể là những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hoặc là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giá thành

Giá thành của nồi nấu cơm bằng điện nắp gài dao động từ vài trăm nghìn đến hơn một triệu đồng, tùy thuộc vào dung tích và thương hiệu. Trong đó:

  • Giá dưới 500.000 VNĐ: Thường là nồi dung tích bé, công suất nhỏ

  • Giá từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ: Dung tích vừa, độ bền cao, phù hợp với đại đa số gia đình

  • Giá trên 1.000.000 VNĐ: Thiết kế cao cấp, ruột nồi dày dặn, dung tích và công suất lớn, lý tưởng với gia đình có đông thành viên.

Các tính năng nổi bật của nồi cơm điện nắp gài BlueStone

  • Dung tích lớn: Lên đến 2.8L, phù hợp với những gia đình có trên 6 thành viên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể nấu đủ lượng cơm cho cả gia đình trong một lần duy nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

  • Tiết kiệm điện tiêu thụ: So với nhiều loại nồi cơm điện khác, nồi cơm điện nắp gài có công suất nhỏ hơn, giúp tiết kiệm điện năng, nhưng vẫn đảm bảo hạt cơm chín đều, hương vị thơm ngon, ngay cả ở những khu vực có điện áp thấp.

  • Nút gạt dễ dàng sử dụng: Nồi được thiết kế với nút gạt đơn giản, dễ dàng sử dụng đối với mọi người dùng, bao gồm cả người già và trẻ nhỏ.

  • Lòng nồi chống dính: Ruột nồi nhiều lớp phủ chống dính Daikin cao cấp, trong đó lớp tiếp xúc với cơm là lớp phủ chống dính cao cấp, đảm bảo cơm không bị dính thành nồi và dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng.

  • Thiết kế nắp trong tổ ong, có thể tháo rời dễ dàng vệ sinh, hạn chế hiện tượng nhão cơm. Ngoài ra, dây điện tháo rời giúp việc di chuyển linh hoạt hơn, và van thoát hơi lớn đảm bảo điều chỉnh hơi nước, giúp cơm luôn tơi xốp và ngon hơn.

Nên mua nồi cơm điện nắp gài loại nào?

Mã sản phẩm

Dung tích (L) - Công suất (W)

Tính năng nổi bật

Nồi Cơm Điện Nắp Gài BlueStone RCB-5525

1.8L - 700W

  • Lòng nồi hợp kim dày 1.5mm chống dính bền bỉ
  • Chức năng nấu và giữ ấm
  • An toàn với tính năng bảo vệ quá nhiệt

Nồi Cơm Điện Nắp Gài BlueStone RCB-5512

1.2L - 500W

  • Lòng nồi kim nhôm chống dính, dày 1.5mm
  • Chức năng nấu và giữ ấm
  • An toàn với tính năng bảo vệ quá nhiệt


Nồi Cơm Điện Tử Bluestone RCB-5519

1.8L - 700W

  • Lòng nồi hợp kim thiết kế tổ ong dày 1.5 mm phủ lớp chống dính Daikin 
  • Chức năng nấu và giữ ấm
  • An toàn với tính năng bảo vệ quá nhiệt

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nồi cơm nắp gài BlueStone

Hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng nồi cơm điện nắp gài BlueStone, bạn cần tuân thủ các bước sau để đảm bảo nồi hoạt động hiệu quả và bền lâu:

  • Chuẩn bị gạo và nước: Vo sạch gạo và cho lượng gạo – nước tỷ lệ phù hợp vào lòng nồi. Lưu ý, không đổ nước quá vạch “max” của nồi để tránh nước bị trào khi nấu.
  • Cắm điện và khởi động nấu: Đặt lòng nồi vào nồi cơm, cắm điện và gạt nút chọn chế độ nấu. Thông thường, gạt xuống là khởi động nấu và gạt lên là giữ ấm.
  • Giữ ấm: Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Thời gian giữ ấm khuyến nghị là không quá 12 tiếng để đảm bảo cơm không bị thiu hoặc mất đi dưỡng chất vốn có.

Bảo quản và vệ sinh

Bảo quản và vệ sinh nồi cơm điện đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Một số lưu ý không thể bỏ qua:

  • Vệ sinh ruột và nắp nồi sạch sẽ và lau khô bên ngoài trước khi khởi động nấu. Tránh dùng dung dịch tẩy rửa mạnh và vật sắc nhọn, vì chúng có thể làm mòn lớp chống dính của ruột nồi.
  • Khi không sử dụng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh khu vực ẩm ướt và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.
  • Định kỳ kiểm tra các bộ phận của nồi như đĩa nhiệt, dây điện, chốt gài... để đảm bảo nồi luôn ở trạng thái tốt nhất khi hoạt động.

Lời kết

Với nhiều ưu điểm vượt trội như nắp gài chắc chắn, giá thành phải chăng, tiết kiệm điện tối ưu và bảo hành dài hạn, nồi cơm điện nắp gài BlueStone đáp ứng tốt nhu cầu nấu cơm của mọi gia đình Việt. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng truy cập ngay website BlueStone hoặc liên hệ số 1800545494 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm nội dung Rút gọn nội dung