[BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM CÁ HẤP HONG KONG – “CÁ LỚN HÓA RỒNG, ĐONG ĐẦY SỨC KHỎE”

[BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM CÁ HẤP HONG KONG – “CÁ LỚN HÓA RỒNG, ĐONG ĐẦY SỨC KHỎE”

Trong dịp Tết Nguyên Đán, ngoài những món ăn truyền thống của người Việt thì nhiều gia đình có xu hướng tìm những món ăn vừa lạ miệng mà không bị ngán, vì vậy cá hấp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, một món ăn KHÔNG-THỂ-THIẾU những ngày se lạnh. Trong chuỗi series “7 món ngon ngày Tết”, BlueStone x Hướng Nghiệp Á Âu tiếp tục giới thiệu đến bạn món cá hấp Hong Kong bằng nồi chiên không dầu BlueStone cùng nguyên liệu và công thức đơn giản, dễ làm.  

Cá hấp vừa có thể làm cỗ vừa thích hợp để đãi bạn bè dịp Tết. Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình khi thưởng thức món ngon này trong dịp lễ Tết. Món này có thể ăn với rau sống cuộn bánh tráng hoặc chấm nước mắm ăn với cơm, đều rất “bắt miệng” và healthy.

Bên cạnh đó, ăn cá hấp nguyên con còn mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Theo phong tục, ăn nguyên một con cá ý muốn nói rằng năm nay sẽ được suôn sẻ từ đầu đến cuối, không gặp trở ngại gì. Cá trong tiếng Trung còn được phát âm là “dư”, chính vì thế mà mọi người xem việc ăn cá đầu năm như một cách để cầu cho một năm mới an khang, thịnh vượng, ăn nên làm ra.

Nguyên liệu cho món cá hấp Hong Kong:

  • Cá bống mú
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn
  • Nước tương
  • Xì dầu đặc biệt
  • Nước mắm
  • Dầu hào
  • Bột thịt gà
  • Bột ngọt
  • Đường trắng
  • Dầu mè
  • Hành lá
  • Ngò rí
  • Ớt sừng
  • Cải thìa
  • Cà rốt
  • Tiêu xay
  • Củ tỏi

 

Các bước thực hiện món cá hấp Hong Kong bằng nồi chiên không dầu BlueStone:

Bước 1: Xử lý cá: Cá làm sạch, bỏ ruột, mang, đánh vảy cá. Rửa sạch bỏ hết máu tanh. Xử lý khử mùi.

Bước 2: Chế biến sốt: Hòa tan phần gia vị xốt bao gồm Nước tương, Xì dầu đặc biệt, Nước mắm, Dầu hào, Bột thịt gà, Bột ngọt, Đường trắng, Dầu mè cùng nước dùng và nấu sôi nhỏ lửa.

Bước 3: Hấp cá: Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên đĩa. Sau đó, sắp cá lên khay, trên mặt để gừng cắt lát lên hấp trong nồi chiên không dầu BlueStone trong 8 phút. Lấy cá ra cho hành lá và ngò rí lên trên mặt.

Bước 4: Chảo nóng cho dầu ăn phi thơm tỏi. Cá hấp xong cho dầu tỏi nóng đổ trên hành lá và ngò rí.

 

Đang xem: [BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM CÁ HẤP HONG KONG – “CÁ LỚN HÓA RỒNG, ĐONG ĐẦY SỨC KHỎE”

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên