Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên vàng giòn tại nhà

Ngày cập nhật bài viết: 30/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên vàng giòn tại nhà

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng chế biến các món cá chiên thơm ngon, vàng giòn mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, giữ được tối đa hương vị và dưỡng chất của cá. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu với các loại cá phổ biến, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên.

Tên món ăn

Mức nhiệt cài đặt (°C)

Thời gian bảo quản

Lưu ý khi chế biến

Cá lóc chiên

200

1-2 ngày

Nên khứa nhẹ thân cá để gia vị thấm đều và cá chín nhanh hơn.

Cá diêu hồng phi lê chiên

180

1 ngày

Nên tẩm ướp cá với bột chiên giòn để tạo lớp vỏ giòn rụm.

Cá kèo chiên

180

1-2 ngày

Có thể chiên nguyên con hoặc cắt khúc tùy sở thích. Nên lót giấy nến dưới đáy nồi để cá không bị dính.

Cá trạch chiên

200

1-2 ngày

Có thể tẩm ướp thêm gừng, sả để khử mùi tanh và tăng hương vị.

Cách chiên cá lóc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

Cá lóc: 1 con (khoảng 700g)

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê

Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu

Giấy thấm dầu

Dao, thớt, bát, đũa

Các bước thực hiện

Sơ chế cá

  • Cá lóc mua về cần được đánh vảy, bỏ ruột, mang và rửa sạch. Bạn có thể dùng chanh hoặc muối chà xát lên thân cá để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch cá lại với nước và để ráo. 

  • Khứa nhẹ vài đường chéo lên thân cá để gia vị dễ thấm vào bên trong và cá chín đều hơn.

Tẩm ướp gia vị

  • Ướp cá với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.để gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn cho món cá.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút.

  • Xếp cá vào nồi chiên, chú ý không xếp chồng lên nhau để cá chín đều.

  • Chiên cá ở 200°C trong khoảng 15-20 phút, sau đó lật mặt cá và chiên thêm 10-15 phút nữa cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt.

Cá lóc chiên

Cá lóc chiên

Tìm hiểu thêm:

Cách chiên cá diêu hồng phi lê bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: 400g

Bột chiên giòn: 1 gói (khoảng 150g)

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, tỏi băm.

Trứng gà: 1 quả

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu

Giấy thấm dầu

Dao, thớt, bát, đũa

 

Các bước thực hiện

Sơ chế cá

  • Cá diêu hồng phi lê mua về rửa sạch, thấm khô bằng giấy thấm dầu. 

  • Cắt cá thành từng miếng vừa ăn, khoảng 3-4cm.

Tẩm ướp gia vị

  • Ướp cá với muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, tỏi băm trong khoảng 15-20 phút. 

  • Đập trứng gà ra bát, đánh tan. 

  • Lăn từng miếng cá qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều khắp miếng cá. Đảm bảo các miếng cá được phủ đều bột.

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút.

  • Xếp cá vào nồi chiên, không xếp chồng lên nhau. 

  • Chiên cá ở 180°C trong khoảng 10-12 phút, sau đó lật mặt cá và chiên thêm 5-7 phút nữa cho đến khi cá chín vàng, giòn đều. 

  • Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cá chín đều và không bị cháy.

Cá diêu hồng chiên

Cá diêu hồng chiên

Cách chiên cá kèo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

Cá kèo: 500g (chọn cá tươi, kích thước vừa phải)

Hành tím, tỏi, sả, ớt: Băm nhuyễn

Nước mắm: 2 thìa canh

Đường: 1 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

  

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu

Giấy bạbạc

Dao, thớt, bát, đũa

  

Các bước thực hiện

Sơ chế cá

  • Cá kèo mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ vây đuôi.

  • Dùng muối hạt chà xát lên thân cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh.

  •  Rửa sạch cá lại với nước nhiều lần cho đến khi cá hết nhớt và để ráo.

  • Tùy theo sở thích bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn.

Tẩm ướp gia vị

  • Ướp cá kèo với một ít muối, tiêu, hạt nêm, ớt bột (nếu thích ăn cay) trong khoảng 15 phút.

Chiên cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút. 

  • Lót giấy nến xuống đáy nồi chiên. 

  • Xếp cá kèo vào nồi chiên. Chiên cá ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 12-15 phút, sau đó lật mặt cá và chiên thêm 8-10 phút nữa cho đến khi cá chín vàng, giòn đều.

Cá kèo chiên

Cá kèo chiên

Tìm hiểu thêm:

Cách chiên cá trạch bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

Cá trạch: 500g (làm sạch, để ráo)

Hành tím, tỏi: 2 củ, băm nhuyễn

Ớt: 1 quả, băm nhỏ

Nước mắm: 1 thìa canh

Muối: 1/2 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu

Giấy thấm dầu

Dao, thớt, bát, đũa


Các bước thực hiện

Sơ chế cá

  • Cá trạch mua về cho vào rổ, xóc đều với muối hạt để loại bỏ nhớt. 

  • Dùng dao cạo sạch vảy cá, loại bỏ ruột và mang cá.

  •  Rửa sạch cá lại với nước nhiều lần cho đến khi cá hết nhớt. 

  • Dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá để cá dễ thấm gia vị và chín đều hơn.

Tẩm ướp gia vị

  •  Ướp cá trạch với gừng, sả băm nhỏ cùng với muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột (nếu thích ăn cay) trong khoảng 20-30 phút.

Chiên cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút. 

  • Xếp cá trạch vào nồi chiên. Chiên cá ở 200°C trong khoảng 15-20 phút, sau đó lật mặt cá và chiên thêm 10-15 phút nữa cho đến khi cá chín vàng.

Cá trạch chiên

Cá trạch chiên

Mẹo bảo quản món cá chiên được lâu

Bảo quản cá chiên trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Khi muốn ăn, bạn có thể chiên lại cá bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp (khoảng 150°C) trong vài phút để cá giòn trở lại.

Một mẹo nhỏ khác để giữ cá chiên giòn lâu là sử dụng giấy thấm dầu lót dưới đáy hộp đựng cá. Giấy thấm dầu sẽ giúp hút bớt dầu thừa và hơi ẩm, giúp cá không bị ỉu và giữ được độ giòn lâu hơn.

Tìm hiểu thêm:

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu là phương pháp chế biến đơn giản, tiện lợi, giúp bạn dễ dàng có được những món cá chiên thơm ngon, giòn rụm mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng, đa năng và bền bỉ, hãy tham khảo ngay các sản phẩm nồi chiên không dầu BlueStone. Truy cập ngay website của BlueStone hoặc liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất!

Tham khảo một số mẫu Nồi chiên không dầu đang ưu đãi tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

 

Đang xem: Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên vàng giòn tại nhà