Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm sinh tố đậu xanh giữ nguyên chất dinh dưỡng

Ngày cập nhật bài viết: 24/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Cách làm sinh tố đậu xanh giữ nguyên chất dinh dưỡng

Khi thời tiết oi ả, có ngay ly sinh tố đậu xanh sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Không chỉ mang lại sự sảng khoái, món sinh tố này còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào từ thiên nhiên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm đơn giản tại nhà, giúp bạn có thể tận hưởng món đồ uống này bất cứ lúc nào.

Loại sinh tố

Thời gian giữ lạnh (giờ)

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Sinh tố đậu xanh

4 – 6

40 kcal

Chứa nhiều vitamin A, vitamin E, vitamin C và các khoáng chất như canxi, sắt, magiê giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da.

 

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm một ly sinh tố đậu xanh thơm ngon và đầy dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300g đậu xanh không vỏ

  • 200ml sữa tươi

  • 200g dừa nạo

  • 20ml sữa đặc

  • 20ml nước đường

  • Đá viên

Dụng cụ:

Sử dụng máy xay sinh tố BlueStone không chỉ giúp bạn xay nhuyễn mọi nguyên liệu một cách dễ dàng mà còn giữ lại tối đa dinh dưỡng có trong đậu xanh.

Nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh

Nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

Để món sinh tố đậu xanh có hương vị thơm ngon và giữ được dinh dưỡng tối đa, chúng ta cần sơ chế đậu xanh thật cẩn thận:

  • Đổ đậu xanh vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, bạn nên rửa từ 2 – 3 lần.

  • Cho đậu xanh vào một tô lớn, ngâm với nước ấm trong khoảng 2 tiếng. Quá trình này giúp đậu nở mềm và dễ nấu hơn.

  • Sau khi ngâm, cho đậu xanh vào nồi, đổ khoảng 250ml nước lọc vào và nấu với lửa nhỏ. Thời gian nấu khoảng 20 – 30 phút để đậu chín nhừ hoàn toàn.

  • Khi đậu đã mềm, tắt bếp và để nguội. Lưu ý không để đậu bị cháy khét vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị sinh tố.

Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể hấp đậu xanh thay vì nấu để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Luộc đậu xanh trước khi xay

Luộc đậu xanh trước khi xay

Xem thêm:

Làm sinh tố đậu xanh

Sinh tố đậu xanh là thức uống thanh mát, giàu dinh dưỡng và rất dễ thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể tự làm tại nhà một cách nhanh chóng và thơm ngon nhất.

Làm nước cốt dừa tươi

  • Cho 100g dừa nạo và 200ml nước ấm vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn trong khoảng 2 – 3 phút để dừa tiết ra hết tinh chất.

  • Đổ hỗn hợp dừa đã xay vào một túi vải lọc hoặc rây lọc mịn. Dùng tay bóp nhẹ túi vải để lấy phần nước cốt dừa nguyên chất.

Xay nhuyễn các nguyên liệu

  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố 

  • Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 phút. Để sinh tố được mịn đều, bạn có thể dùng muỗng khuấy nhẹ giữa các lần xay.

  • Kiểm tra độ sánh mịn của sinh tố. Nếu thấy quá đặc, bạn có thể thêm một ít sữa tươi hoặc nước lọc để điều chỉnh.

Làm sinh tố đậu xanh

Làm sinh tố đậu xanh

Thưởng thức

  • Rót sinh tố ra ly, có thể rắc thêm một chút đậu xanh rang giã nhuyễn hoặc dừa khô lên bề mặt sinh tố để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.

Mẹo nhỏ: Uống một ly sinh tố đậu xanh vào khoảng 7 – 9 giờ sáng kết hợp với bữa sáng nhẹ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Mẹo chọn đậu xanh chất lượng

Để có được món sinh tố đậu xanh thơm ngon, mịn màng và bổ dưỡng, việc lựa chọn đậu cần cẩn thận. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được đậu xanh chất lượng cao:

Nên mua đậu xanh có:

  • Lớp vỏ màu xanh lá mạ, mỏng và sáng bóng, kích thước đồng đều, không bị lẫn hạt lép.

  • Khi cầm lên tay, hạt đậu chắc, cứng. Bạn có thể rải một ít đậu ra tay và quan sát, đậu chất lượng thường không có nhiều tạp chất hoặc hạt lép.

  • Gói có nhãn mác đầy đủ, ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đậu xanh hữu cơ hoặc đậu xanh có chứng nhận an toàn thực phẩm thường sẽ đảm bảo chất lượng và hương vị tốt hơn.

Tránh chọn mua:

  • Đậu có lớp vỏ ngả vàng hoặc bị bong tróc quá nhiều vì đây có thể là đậu cũ, để lâu ngày, mất chất dinh dưỡng.

  • Nếu thấy có đốm trắng, vết mốc hoặc mùi hôi, ẩm mốc thì tuyệt đối không nên mua.

Xem thêm:

Sinh tố đậu xanh là một món đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Để có thể làm ra những ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng, một chiếc máy xay sinh tố chất lượng là điều không thể thiếu. Liên hệ BlueStone ngay hôm nay để được tư vấn tìm mua sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone:

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Cách làm sinh tố đậu xanh giữ nguyên chất dinh dưỡng