Câu hỏi thường gặp

Nên chọn máy hút mùi có công suất là bao nhiêu? Độ ồn máy hút mùi bao nhiêu là phù hợp?

Công suất cao giúp máy hút và khử mùi nhanh hơn, bạn nên chọn máy hút mùi có công suất trên 700m3/h, để nhanh chóng đem lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của mình. Công suất cao sẽ làm độ ồn của máy tăng lên đáng kể, vì vậy bạn cũng nên lưu ý điều này khi lựa chọn máy hút mùi.

Máy hút mùi hoạt động như thế nào?

Máy hút mùi hoạt động theo nguyên tắc quạt thông gió kết hợp với màng lọc khử mùi. Khi máy hoạt động, quạt thông gió sẽ kéo không khí có mùi hôi, mùi dầu mỡ, khói ga ra khỏi khu vực bếp, sau đó quạt sẽ đẩy khí thải ra bên ngoài, trả lại không gian thoáng mát cho nhà bếp. Đối với bụi bẩn, hạt dầu mỡ sẽ giữ lại ở màng lọc và để loại bỏ chúng định kỳ hàng tháng tháo màng lọc ra để vệ sinh.

Nên chọn máy hút mùi có kiểu dáng như thế nào? Vị trí lắp đặt ra sao?

Máy hút mùi BlueStone với các thiết kế đa dạng, tinh tế như: máy hút dạng âm tủ kéo, máy hút bằng kính cong kết hợp với thân máy bằng thép không gỉ, và máy hút dạng chữ T, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho căn bếp của mình.

Mỗi một loại máy hút mùi lại có vị trí lắp đặt khác nhau như: máy hút mùi âm tủ có thể lắp chìm trong tủ chỉ có phần hút mùi là nhô ra bên ngoài; máy hút mùi kính cong hay chữ T lắp trên trần nhà. Tuy vậy, khoảng cách lắp máy từ mặt bếp đến máy hút mùi đều như nhau, tối thiểu là 70cm và tối đa là 90cm.

Dùng máy hút mùi như thế nào để tiết kiệm điện năng và tuổi thọ dài?

_ Nên bật máy ở công suất vừa phải, không nên bật/tắt máy liên tục, để mùi được hút sạch và tiết kiệm điện năng nhất, bạn nên bật máy trước và sau khi nấu ăn từ 5 - 10 phút.

_ Cần vệ sinh máy hút mùi thường xuyên bằng khăn mềm, có một chút dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch dầu mỡ, bụi bẩn bám trên máy.

Quy định bảo hành

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp nhận thông tin bảo hành sản phẩm BlueStone chính hãng, Công ty Cổ Phần TARA ban hành Chính sách bảo hành sản phẩm BlueStone như sau:

Điều khoản bảo hành:

 • Khách hàng phải xuất trình hóa đơn khi mua hàng và phiếu bảo hành còn trong thời hạn bảo hành 24 tháng kể từ ngày mua hàng, nhưng không quá 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Chỉ bảo hành các sản phẩm BlueStone được phân phối bởi Công Ty Cổ Phần TARA.
 • Bảo hành những sản phẩm do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, trừ các lỗi được quy định trên phiếu bảo hành tại mục II.
 • Phiếu bảo hành được điền đầy đủ thông tin yêu cầu: Tên sản phẩm, số series, địa chỉ, điện thoại, người mua hàng, nơi mua hàng, ngày mua hàng.
 • Số series trên phiếu bảo hành trùng với series trên máy.
 • Trường hợp không có phụ kiện thay thế mà sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành, Công Ty Cổ Phần TARA sẽ thay thế sản phẩm khác có giá trị tương đương tại thời điểm bảo hành. Tùy theo thời gian khách hàng đã sử dụng sản phẩm, Công Ty Cổ Phần TARA sẽ tính ra giá trị còn lại của sản phẩm bảo hành mà Công Ty Cổ Phần TARA sẽ phải trả cho khách hàng. Khách hàng chỉ trả giá trị còn lại sau khi khấu hao để có được sản phẩm mới.

Các trường hợp từ chối bảo hành:

• Sản phẩm bị từ chối bảo hành trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm không có phiếu bảo hành, hoặc phiếu bảo hành bị nhàu nát không đọc được.
 • Thông tin trên phiếu bảo hành bị tẩy xóa, sửa đổi hoặc rách. Số seri, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không đọc được.
 • Sản phẩm bị rơi, va đập; hoặc do sử dụng không đúng điện áp, nguồn nước bị ô nhiễm, dơ bẩn; hoặc bị lỗi do khách hàng lắp đặt, sử dụng không đúng theo hướng dẫn sử dụng.
 • Sản phẩm hư hỏng do thiên tai hoặc trường hợp bất khả kháng: Hỏa hoạn, lụt bão, sét đánh, động đất, ... các nguyên nhân cơ học, sinh học, hóa học khác trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
 • Sản phẩm do khách hàng tự ý sửa chữa hoặc có sự can thiệp bởi bên thứ 3 không thuộc hệ thống bảo hành ủy quyền của Công Ty Cổ Phần TARA.
 • Không bảo hành phụ kiện kèm theo: Dây cáp, dây nối, bộ điều khiển, tất cả các phụ kiện điện tử, gia dụng: Ly, dao, gioăng, ...
 • Các chi tiết hao mòn: Lưỡi dao, nhông truyền, bóng đèn, chi tiết thủy tinh, khớp nối, ...
 • Các vết trầy xước, ố bẩn, gỉ sét, ăn mòn do điều kiện bảo quản.
 • Phiếu bảo hành hết thời gian bảo hành 24 tháng kể từ ngày mua hàng hoặc quá 36 tháng kể từ ngày sản xuất tùy theo điều kiện nào đến trước.