Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm sinh tố đào thơm ngon tại nhà ai uống cũng mê

Ngày cập nhật bài viết: 20/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm sinh tố đào thơm ngon tại nhà ai uống cũng mê

Sinh tố đào là một thức uống giàu vitamin A, C, E, kali, chất xơ và chất chống oxyhoas như beta-caroten. Uống một sinh tố đào mỗi ngày sẽ giúp cung cấp năng lượng, cải thiện hệ tiêu hoá, tăng cường sức khoẻ mắt và làm đẹp da. Hãy cùng học cách làm sinh tố đào ngay thôi!

Loại sinh tố 

Thời gian giữ lạnh 

Calo, giá trị dinh dưỡng và lợi ích 

Sinh tố đào sữa chua 

4 - 6 giờ 

150kcal 

Vitamin A, C, protein, canxi và lợi khuẩn 

Hỗ trợ tiêu hoá, làm đẹp da, cung cấp năng lượng 

Sinh tố đào hạt chia 

4 - 6 giờ 

180 kcal 

Vitamin A, C, omega 3, chất xơ, protein, canxi và magie 

Tăng cường sức khoẻ tim mạch, cải thiện tiêu hoá, giảm cân 

Sinh tố đào mận 

4 - 6 giờ 

140 kcal 

Vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hoá 

Hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường hệ miễn dịch 

Sinh tố đào chuối 

4 - 6 giờ 

180 kcal 

Vitamin A, C, kali, vitamin B6, chất xơ 

Cung cấp năng lượng, tăng cường sức khoẻ tim mạch, hỗ trợ tiêu hoá 

Nguyên liệu 

Để làm các loại sinh tố đào tại nhà với máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.

Loại sinh tố 

Nguyên liệu 

Sinh tố đào sữa chua 

Đào tươi: 2 quả (khoảng 150-200g)

Sữa chua không đường hoặc có đường: 1 hộp (khoảng 100-150g)

Sữa tươi không đường: 100ml

Mật ong hoặc đường: 1-2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị)

Đá bào: 1 chén nhỏ

Sinh tố đào hạt chia 

Đào tươi: 2 quả (khoảng 150-200g)

Hạt chia: 1-2 muỗng cà phê

Sữa tươi không đường hoặc có đường: 100ml

Sữa chua: 1 hộp (100g, tùy chọn)

Mật ong hoặc đường: 1-2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị)

Đá bào: 1 chén nhỏ

Nước lọc: 50ml (để ngâm hạt chia)

Sinh tố đào mận 

Đào tươi: 2 quả (khoảng 150-200g)

Mận chín: 3 quả (khoảng 100-150g)

Sữa chua không đường hoặc có đường: 1 hộp (100g)

Sữa tươi không đường: 100ml

Mật ong hoặc đường: 1-2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị)

Đá bào: 1 chén nhỏ

Sinh tố đào chuối 

Đào tươi: 2 quả (khoảng 150-200g)

Chuối chín: 1 quả (chuối tiêu hoặc chuối sứ đều được)

Sữa chua không đường hoặc có đường: 1 hộp (100g)

Sữa tươi không đường: 100ml

Mật ong hoặc đường: 1-2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị)

Đá bào: 1 chén nhỏ

Nguyên liệu làm sinh tố đào

Nguyên liệu làm sinh tố đào 

Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt 

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

Để làm sinh tố thơm ngon, khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. 

  • Đào: Gọt vỏ đào, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Nếu không gọt vỏ đào, cần phải rửa đào thật sạch dưới vòi nước lạnh. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và lông. Ngâm đào trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút.

  • Hạt chia: Ngâm hạt chia trong nước lọc khoảng 10 - 15 phút trước khi làm sinh tố để hạt nở mềm.

  • Các hoa quả khác: Gọt vỏ (nếu cần), cắt thành từng miếng nhỏ để dễ xay hơn. 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Vỏ đào hoàn toàn có thể ăn được và chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, chất chống oxy hóa, và vitamin. Do đó, nếu bạn chắn chắc mua đào không thuốc trừ sâu, thì có thể không cần gọt vỏ khi cho vào máy xay sinh tố mà chỉ cần rửa đào thật sạch. 

Xem thêm:

Làm sinh tố đào sữa chua 

Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly sinh tố đào sữa chua vào những ngày hè oi bức. Sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của đào và độ béo mịn của sữa chua khiến sinh tố đào sữa chua trở thành món thức uống tuyệt vời vào những ngày hè. 

sinh tố đào sữa chua

Sinh tố đào sữa chua

Cách làm:

  • Cho đào, sữa chua, sữa tươi, mật ong (hoặc đường) và đá bào vào máy xay (máy xay sinh tố hoặc cối xay của máy làm sữa hạt).

  • Xay trong 30-40 giây cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

  • Rót sinh tố ra ly, trang trí bằng vài lát đào tươi 

Làm sinh tố đào sữa chua

Làm sinh tố đào sữa chua

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Làm sinh tố đào hạt chia 

Hạt chia rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, thường được sử dụng trong các món sinh tố, sữa chua. Sinh tố đào hạt chia là món sinh tố lý tưởng cho những ai muốn bổ sung năng lượng, chất xơ, omega-3, và các vitamin thiết yếu.

Sinh tố đào hạt chia

Sinh tố đào hạt chia

Cách làm:

  • Cho đào, sữa tươi, sữa chua mật ong (hoặc đường), và đá bào vào máy xay.

  • Xay hỗn hợp cho đến khi được một hỗn hợp sinh tố nhuyễn mịn. 

  • Sau khi xay xong, đổ sinh tố ra ly và cho hạt chia đã ngâm vào sinh tố, dùng thìa khuấy đều.

  • Thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh.

Làm sinh tố đào hạt chia

Làm sinh tố đào hạt chia

Lưu ý: Nếu dùng máy xay sinh tố, và muốn sinh tố mịn hơn có thể xay 2 lần.

Làm sinh tố đào mận 

Sinh tố đào mận là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt thanh của đào và vị chua dịu của mận, tạo nên một món đồ uống thơm ngon, giải nhiệt và bổ dưỡng. 

Sinh tố đào mận

Sinh tố đào mận

Cách làm:

  • Cho đào, mận, sữa chua, sữa tươi, mật ong (hoặc đường), và đá bào vào máy xay.

  • Bấm nút máy xay và xay đến khi được một hỗn hợp đồng nhất. 

  • Rót sinh tố ra ly và thưởng thức  

Làm sinh tố đào mận

Làm sinh tố đào mận

Làm sinh tố đào chuối 

Sinh tố đào chuối chưa nhiều chất xơ, vitamin, đồng thời là nguồn năng lượng dồi dào, giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh, dẻo dai. Thức uống này có thể uống vào bữa sáng để cung cấp năng lượng hay dùng trong bữa ăn nhẹ. 

Sinh tố đào chuối

Sinh tố đào chuối 

Cách làm: 

  • Cho các nguyên liệu như đào, chuối, sữa chua, mật ong, sữa tươi, đá bào vào máy 

  • Xay các nguyên liệu trong 30 - 40 giây đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn. 

  • Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. 

Làm sinh tố đào chuối

Làm sinh tố đào chuối 

Xem thêm:

Mẹo chọn đào và các nguyên liệu 

  • Đào: Chọn quả đào chín, mềm vừa phải. Vỏ đào nên mịn, căng, không có vết nứt hay dấu hiệu ẩm mốc.

  • Mận: Để làm sinh tố đào mận thơm ngon, nên chọn mận chín có mùi thơm nhẹ, vị chua ngọt. Mận nên có màu sắc đồng đều, vỏ mịn và không có đốm đen hoặc dấu hiệu hỏng.

  • Chuối: Để làm sinh tố ngon, bạn có thể chọn chuối tiêu hoặc chuối sứ. Chuối tiêu sẽ có vị thơm và mềm, trong khi chuối sứ có vị ngọt đậm và béo hơn. Nên chọn chuối chín tự nhiên có vỏ vàng đều, không quá xanh hoặc quá nhũn. Nếu vỏ chuối có vài đốm nâu nhỏ thì tức là chuối đã chín ngọt. 

Mẹo chọn đào và các nguyên liệu

Mẹo chọn đào và các nguyên liệu

Trên đây là cách làm sinh tố đào thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ mà các chị em phụ nữ nên biết. Đừng quên ghé thăm BlueStone để tìm hiểu thêm những công thức làm các món thức uống dinh dưỡng với máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt nhé!

Nguồn video: Cười Khúc Khích, ẨM THỰC MIỀN QUÊ, Phương Bình Group

Tham khảo các sản phẩm máy làm sữa hạt với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone. 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

 

Đang xem: Hướng dẫn làm sinh tố đào thơm ngon tại nhà ai uống cũng mê