Chào mừng bạn đến với Bluestone

Hướng dẫn làm sinh tố lê bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hoá

Ngày cập nhật bài viết: 17/12/2024

Thời gian chuẩn bị:
Thời gian làm:
Khẩu phần:
Hướng dẫn làm sinh tố lê bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hoá

Sinh tố lê là món thức uống mát lạnh, thơm ngon, tốt cho cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hoá và giúp giải nhiệt, giải khát vào mùa hè. Công thức làm sinh tố lê vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt. Vậy hãy cùng học ngay công thức làm món sinh tố lê vô cùng thơm ngon, thanh mát dưới đây. 

Loại sinh tố 

Thời gian giữ lạnh 

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích 

Sinh tố lê 

4 - 6 giờ  

60 kcal

Vitamin C, K, chất xơ

Tốt cho hệ tiêu hoá 

Sinh tố lê chuối 

4 - 6 giờ  

150 kcal

Vitamin C, chất xơ, kali

Tăng cường hệ tiêu hóa, cung cấp năng lượng

Sinh tố lê táo 

4 - 6 giờ   

120kcal

Vitamin A, C, chất chống oxy hóa, và chất xơ

Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch

Sinh tố lê và yến mạch 

4 - 6 giờ  

200kcal

Chất xơ, protein, vitamin B, và khoáng chất

Giúp no lâu, ổn định đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân.

Sinh tố lê  bí đỏ 

4 - 6 giờ  

100kcal

Vitamin A, C, kali, và chất xơ

Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, da và tim mạch

Sinh tố lê bơ 

4 - 6 giờ  

200kcal

Chất béo lành mạnh, vitamin E, kali, và chất xơ

Tốt cho tim mạch, làm đẹp da, cung cấp năng lượng, cải thiện hệ tiêu hoá 

Nguyên liệu làm sinh tố lê

Loại sinh tố 

Nguyên liệu 

Sinh tố lê 

3 quả lê, 400ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, 1 ít muối 

Sinh tố lê chuối 

1 quả lê, 1 quả chuối, 200ml sữa tươi, 1 muỗng kem tươi, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 ít muối 

Sinh tố lê táo 

1 quả lê, 1 trái táo tây, 200ml sữa đặc, 400ml sữa tươi, 1 ít muối 

Sinh tố lê và yến mạch 

1 quả lê, 3 muỗng canh yến mạch, ½ muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 hộp sữa chua, 1 muỗng canh mật ong, 1 ít muối, 200ml sữa tách béo 

Sinh tố lê bí đỏ 

½ quả lê, 40 gram bí đỏ, 100ml nước lọc 

Sinh tố lê bơ 

½ quả bơ, ½ quả lê, 200ml sữa đặc, 400ml sữa tươi 

Nguyên liệu làm sinh tố lê

Nguyên liệu làm sinh tố lê

Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt 

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu 

Trước khi làm các loại sinh tố lê, bước sơ chế nguyên liệu là hết sức quan trọng:

  • Đối với lê: Bạn rửa thật sạch, ngâm với nước muối pha loãng, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt ở phần giữa.

  • Trái cây khác: Gọt vỏ (nếu cần) và cắt thành từng miếng để dễ xay.

  • Đối với bí đỏ: Đem luộc chín, vớt ra và để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm:

Làm sinh tố lê 

Sinh tố lê với sữa tươi là thức uống thơm ngon, dễ làm và có vị thanh mát, rất phù hợp để uống những khi thời tiết nắng nóng. 

Sinh tố lê

Sinh tố lê

  • Cho sữa tươi, lê, sữa đặc, và ít muối vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp trong 1 phút cho đến khi được một hỗn hợp sánh mịn.

  • Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức 

Làm sinh tố lê

Làm sinh tố lê

Lưu ý: Đối với máy làm sữa hạt, bạn cần chọn chế độ “làm sinh tố" trước khi xay. 

Làm sinh tố lê chuối

Sinh tố lê chuối là một loại thức uống bổ dưỡng được làm từ sự kết hợp của quả lê và chuối. Đây là một món sinh tố thơm ngon, mát lành, dễ uống và chứa nhiều dưỡng chất, như vitamin C, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa từ hai loại trái cây này.

Sinh tố lê chuối

Sinh tố lê chuối 

Cách làm:

  • Cho lê, chuối, sữa tươi, kem tươi, mật ong, bột quế, muối vào máy.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Đổ ra ly và thưởng thức. 

Làm sinh tố lê chuối

Làm sinh tố lê chuối

Xem thêm:

Làm sinh tố lê táo 

Sinh tố lê táo thơm mát, có vị thanh thanh, vị ngọt vừa phải, rất dễ uống. Lê và táo là những loại quả chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, còn có tác dụng giảm cân, giải nhiệt. 

Sinh tố lê táo

Sinh tố lê táo

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt.

  • Đóng nắp và khởi động máy 

  • Sau 30 giây đến 1 phút, bạn đã có một món sinh tố thơm ngon, hấp dẫn.

Làm sinh tố lê táo

Làm sinh tố lê táo

Làm sinh tố lê và yến mạch 

Yến mạch và lê là những nguyên liệu nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, khi sinh tố lê kết hợp với yến mạch sẽ tạo nên một thức uống bổ dưỡng, cung cấp tinh bột cần thiết cho cơ thể. 

Sinh tố lê và yến mạch

Sinh tố lê và yến mạch

Cách làm:

  • Cho lần lượt các nguyên liệu gồm lê, yến mạch, bột gừng, bột quế, sữa chua, mật ong và sữa tách béo vào máy.

  • Xay trong 1 - 2 phút để được một hỗn hợp sinh tố sánh mịn. 

  • Rót ra ly và thưởng thức. 

Làm sinh tố lê và yến mạch

Làm sinh tố lê và yến mạch

Lưu ý: Sinh tố yến mạch và lê sẽ thơm ngon, nhuyễn mịn hơn khi làm bằng máy làm sữa hạt. 

Làm sinh tố lê bí đỏ 

Sinh tố lê bí đỏ giàu canxi, kali, beta carotene,... giúp tăng sức đề kháng và giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh. 

Sinh tố lê bí đỏ

Sinh tố lê bí đỏ

Cách làm:

  • Cho lê và bí đỏ (đã luộc chín) vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt.

  • Đậy nắp và xay hỗn hợp thật mịn 

  • Tắt máy, rót sinh tố ra ly và thưởng thức 

Làm sinh tố lê bí đỏ

Làm sinh tố lê bí đỏ

Tham khảo các sản phẩm máy làm sữa hạt với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Làm sinh tố lê bơ 

Nếu bạn muốn tăng cân, tăng sức đề kháng và cung cấp nhiều năng lượng cho ngày mới thêm hoàn hảo, sinh tố lê bơ là một sự lựa chọn lý tưởng. 

Sinh tố lê bơ

Sinh tố lê bơ

Cách làm:

  • Cho bơ, lê, sữa đặc và sữa tươi vào máy.

  • Chọn chế độ cho máy (Đối với máy làm sữa hạt thì chọn chế độ “Làm sinh tố", đối với máy xay sinh tố thì bấm nút khởi động)

  • Chờ khoảng 1 phút là sinh tố bơ lê đã hoàn thành

  • Rót ra ly và thưởng thức.

Làm sinh tố lê bơ

Làm sinh tố lê bơ

Cách chọn lê và các nguyên liệu ngon

Để làm ra được một ly sinh tố thơm ngon, bước chọn nguyên liệu tươi, không có thuốc trừ sâu, không bị ngâm hoá chất là hết sức quan trọng. 

  • Lê: Chọn quả lê có vỏ sáng, mịn, không có vết thâm. Khi ấn nhẹ vào phần cuống thấy hơi mềm là lê chín, ngọt.

  • Bơ: Chọn bơ có vỏ sần, màu hơi ngả tím hoặc xanh đậm, ấn nhẹ vào thấy mềm đều. Tránh bơ quá mềm hoặc có vết thâm.

  • Táo: Chọn táo có vỏ căng, bóng, không có vết lõm hay thâm. Khi cầm lên thấy nặng và chắc tay là táo ngon.

  • Bí đỏ: Chọn bí có vỏ cứng, màu cam đậm, cuống còn tươi. Bí nặng tay và chắc, không bị nứt hoặc có vết thâm.

  • Chuối: Chọn chuối có màu vàng đều, hơi có đốm đen nhỏ, cuống còn xanh. Tránh chuối quá xanh hoặc quá chín.

Mẹo chọn lê và các nguyên liệu

Mẹo chọn lê và các nguyên liệu 

Trên đây là 6 công thức làm sinh tố lê thơm ngon, hấp dẫn. Sinh tố lê rất dễ uống, phù hợp với nhiều người và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Bạn có thể làm sinh tố lê với máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt. Chúng đều rất tiện lợi và dễ thao tác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của nhà BlueStone, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Nguồn video: Yummy Color

Tham khảo các sản phẩm máy xay sinh tố với giá bán ưu đãi hấp dẫn tại BlueStone 

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Đang xem: Hướng dẫn làm sinh tố lê bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hoá