Chào mừng bạn đến với Bluestone

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), Công ty Cổ phần Tara phối hợp cùng Chi hội Nhà văn Công an trao học bổng cho học sinh 2 trường Tiểu học&THCS và tặng cơ sở vật chất phòng học bộ môn cho trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.


Các em HS được nhận học bổng vượt khó học giỏi cùng Thiếu tưởng Nguyễn Hồng Thái, TGĐ Lê Hồng Xuân, và các thầy Hiệu trưởng, Lãnh đạo xã Nghĩa Lộc

 

Đây là hoạt động thiết thực hàng năm nhằm động viên các em học sinh có thành tích cao trong học tập, đặc biệt là các học sinh vượt khó học giỏi; đồng thời hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập của trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị…

Sự quan tâm đặc biệt của một doanh nhân luôn hướng về quê hương

Đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng và cơ sở vật chất cho các trường Tiểu học, THCS thuộc xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) doanh nhân Lê Hồng Xuân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tara; Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái – UV Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TW, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Tổng biên tập Tạp chí CAND - Bộ Công an, và đại diện lãnh đạo địa phương, nhà trường cùng đông đảo các em học sinh của 2 trường.

Là người con của Nghĩa Đàn, Nghệ An, dù sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, nhưng TGĐ Công ty Cổ phần TARA Lê Hồng Xuân luôn hướng về quê hương yêu dấu. Nhiều năm qua, ông luôn có những đóng góp về vật chất và tinh thần cho quê nhà. Đặc biệt, là các hoạt động liên quan đến sự nghiệp trồng người của xã Nghĩa Lộc.

Doanh nhân Lê Hồng Xuân - TGĐ Công ty CP Tara tặng học bổng cho HS vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học & THCS Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Công ty Cổ phần TARA đã trao tặng cơ sở vật chất của 1 phòng học mới xây cho trường THCS xã Nghĩa Lộc (gồm: 22 bộ bàn ghế cho học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, 1 tivi 65 inch). Đồng thời Công ty Cổ phần TARA cũng trao 16 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có thành tích nổi bật và nỗ lực vượt khó của 2 trường (Tiểu học và THCS xã Nghĩa Lộc) mỗi trường 8 suất, mỗi suất 2 triệu đồng.
 

Cũng nhân dịp 20.11, ông Lê Hồng Xuân không giấu được niềm xúc động. Bởi cách đây 50 năm, ông vốn là một học trò trưởng thành từ mái trường này. Với ước mơ cháy bỏng và khát khao mãnh liệt, ông Lê Hồng Xuân đã thi đỗ vào trường Đại học Hàng Hải, từ đó nỗ lực vươn lên hoà nhập vào với thế giới rộng lớn, từng bước vượt qua khó khăn, từ một cán bộ có biên chế Nhà nước, ông dũng cảm bỏ biên chế, tự tìm kiếm con đường đi của mình. Gần 30 trước, ông Lê Hồng Xuân thành lập Công ty CP Tara, phát triển mạnh mẽ như hôm nay. Vì thế, mỗi lần trở về trường, Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân luôn mong muốn các em học sinh của các trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc phải có mơ ước và không ngừng nỗ lực để tương lai bay cao bay xa, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc của mình và lại trở về giúp đỡ quê hương.

Theo Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân, để các thế hệ học sinh vươn tới, đạt được những ước mơ, khát vọng ấy, không thể thiếu công ơn dạy dỗ truyền đạt kiến thức của các thầy cô giáo; tình yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ; và cả tấm lòng của các thế hệ học sinh đi trước, sẻ chia, hỗ trợ các cháu, hỗ trợ nhà trường về vật chất và tinh thần. Bởi vậy trong nhiều năm qua, Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân thường về hỗ trợ, động viên thầy-trò của mái trường quê hương vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Tập thể Giáo viên trường THCS Nghĩa Lộc tưng bừng kỷ niệm 40 năm Ngày NGVN 20/11/2022


“Tôi rất cảm động và tự hào rằng ngày càng có nhiều học sinh trưởng thành từ trường mình thi đậu vào các trường đại học trên cả nước. Tôi cũng tự hào đã có nhiều cựu học sinh trưởng thành từ mái trường này đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, chủ doanh nghiệp..., họ cũng như tôi, đang trở về với mái trường này, dành nhiều tình cảm yêu thương, san sẻ vật chất để hỗ trợ nhà trường và các cháu học sinh ngày càng Dạy Tốt – Học Giỏi!” - Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân bày tỏ cảm xúc tại buổi Lễ.

Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân mong muốn rằng sự sẻ chia của mình, sẽ giúp lan tỏa tinh thần vượt khó, tạo thêm điều kiện cho nhà trường dạy tốt và học tốt, từ đây sẽ tạo ra các nhân tài, các người con của quê hương Nghĩa Lộc thành đạt, và đến lượt họ, cũng sẽ góp phần mình vào việc sẻ chia với nhà trường, thầy cô các thế hệ học sinh sau này, và khi sự sẻ chia này được lan tỏa sẽ tạo nên nét đẹp của cuộc sống.
 


TGĐ Công ty CP Tara Lê Hồng Xuân, Thiếu tướng-Nhà văn Nguyễn Hồng Thái cùng các thầy cô giáo và lãnh đạo xã cắt băng khánh thành phòng học mới xây và cơ sở vật chất mới được tặng

Được biết, liên tục trong nhiều năm qua, Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân đều dành tình cảm cho trường, năm thì xây dựng Thư Viện Xanh, tặng sách truyện, sách học nâng cao; năm thì tặng cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học (TV 65 inch, 75 inch; máy tính, máy in, bàn ghế...); đặc biệt năm nào ông cũng dành 12 suất học bổng tặng cho học sinh của trường có thành tích học giỏi, thi đạt các giải của các kỳ thi Học sinh giỏi các cấp. Ngay cả những năm 2020, 2021, dịch bệnh COVID-19 bủa vây khiến cho nền kinh tế lao đao, nhưng Doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân vẫn duy trì tặng học bổng và tặng thiết bị dạy học online (TV 75 inch) cho trường. Tổng số tiền doanh nhân - TGĐ Lê Hồng Xuân ủng hộ trường đạt hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chia sẻ với Tầm Nhìn, em Lữ Thuý Phương – Lớp 4C, trường Tiểu học xã Nghĩa Lộc cho biết: “Em cảm thấy vui và xúc động khi được nhận học bổng của bác Lê Hồng Xuân. Đây là món quà to lớn giúp em có thêm tinh thần học tập. Em tự nhủ sẽ cố gắng chăm chỉ và phấn đấu hơn nữa để có thành tích học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội”.

Cơ hội mở rộng kiến thức và lòng yêu kính Bác Hồ

Trong khuôn khổ chương trình, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã có buổi nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên và các em học sinh của nhà trường. Bằng cách nói chuyện tinh tế, hấp dẫn, có nghiên sâu một cách khoa học về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã giúp thầy trò trường THCS Nghĩa Lộc có thêm hiểu biết, mở mang kiến thức về Bác Hồ kính yêu.


Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái trao học bổng cho các em HS vượt khó học giỏi của Tiểu học Nghĩa Lộc

Trong buổi nói chuyện, Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái còn tổ chức hỏi đáp kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các em học sinh. Mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ nhận được một phần quà nhỏ phục vụ học tập từ Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái.

Trong không khí sôi nổi, rộn ràng, các em học sinh đua nhau xung phong trả lời các câu hỏi được đặt ra. Kết thúc cuộc nói chuyện, không khí vẫn rất sôi nổi, mọi người vừa đi, vừa khen những câu chuyện của Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái về Bác Hồ quá hay và thực sự xúc động.

Tặng quà cho các em HS trả lời đúng câu hỏi về Bác Hồ

“Qua nghe buổi nói chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã đọng lại trong lòng em sự sâu lắng về cuộc đời giản dị của Bác và cách cư xử của Bác mà chúng em phải ghi nhớ. Em cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã cho chúng em mở mang kiến thức và có cơ hội được tiếp thu những giá trị vô giá”.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo địa phương và ban Giám hiệu nhà trường bày tỏ sự vui mừng và biết ơn Công ty Cổ phần Tara và Chi hội Nhà văn Công an Nhân dân đã hỗ trợ chung tay cùng nhà trường giúp đỡ các em học sinh khó khăn, tạo cơ hội cho thầy trò được học hỏi, mở rộng kiến thức và mong rằng với món quà về vật chất lẫn tinh thần sẽ là động lực giúp các em vươn lên trong cuộc sống và tập trung học thật tốt để có tương lai tươi sáng./.

- Trích: Báo Tầm Nhìn-
https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/mon-qua-dac-biet-nhan-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-2011-127047.html

Đang xem: Món quà đặc biệt nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên