Chào mừng bạn đến với Bluestone

Tưng bừng lễ trao tặng sách, thiết bị học tập và học bổng cho Trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Tưng bừng lễ trao tặng sách, thiết bị học tập và học bổng cho Trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
Sáng 23/11/2020 diễn ra buổi lễ trao tặng sách, thiết bị dạy học và học bổng cho Trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An do Công ty cổ phần TARA, Báo điện tử Tầm Nhìn phối hợp với chính quyền xã tổ chức.

Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm và giúp đỡ một phần nhỏ, tạo thêm điều kiện và cũng là nguồn động viên để các cháu có thể học tập ngày một tốt hơn, trong nhiều năm, ông Lê Hồng Xuân, Tổng Giám đốc công ty cổ phần TARA đã nhiều lần hỗ trợ nhà trường và các cháu học sinh về trang thiết bị, công cụ giảng dạy, học tập cũng như các suất học bổng.                      Tổng giám đốc Lê Hồng Xuân trao học bổng cho các em học sinh có thành tích nổi bật

 
Vài năm trước đây, ông và nhà báo Trần Thu Hằng đã hỗ trợ xây dựng Thư viện Xanh cho nhà trường, tạo điều kiện để các cháu có thể đọc thêm sách. Các "mạnh thường quân" quan niệm, đọc sách với các học sinh rất quan trọng, bởi sách mở mang chân trời mới, gây dựng cho mỗi bạn trẻ tình yêu gia đình, yêu quê hương, ước mơ vươn xa, và sau này khi thành công rồi, các bạn sẽ lại đóng góp xây dựng quê hương, hỗ trợ nhà trường. TARA - tên công ty, được lựa chọn là chính từ việc đam mê đọc sách của Tổng Giám đốc Lê Hồng Xuân, ông đã tìm thấy hình ảnh ấn tượng về một vùng đất đã vững vàng trước mọi khó khăn, mở ra sự phát triển mới, trong tiểu thuyết lừng danh “Cuốn theo chiều gió” của nhà văn Margaret Mitchell.

Vì vậy, mục đích lần này công ty trao học bổng cho học sinh, tặng máy vi tính là thiết bị phục vụ dạy học cho các thầy cô và sách với mong muốn các thầy cô có thêm kiến thức nâng cao các môn học để dạy tốt hơn cho học sinh và cũng mong muốn các cháu học sinh ngoài việc chăm học thì chăm đọc sách. Lần này, 12 suất học bổng đã được trao cho các học sinh giỏi có thành tích nổi bật, đồng thời công ty tặng trường 2 bộ máy vi tính và gần 200 quyển sách (trong đó có hơn 100 quyển sách học nâng cao các môn theo yêu cầu của nhà trường). Tổng số tiền tài trợ lần này là 62.000.000 đ.

Tại buổi lễ, cũng diễn ra phần giao lưu thơ và tìm hiểu kiến thức về sách rất thú vị do nhà báo Trần Thu Hằng - Thành viên Ban biên tập Báo điện tử Tầm Nhìn, Trưởng Ban Tầm Nhìn Phụ nữ Việt, đạo diễn, viết kịch bản, dẫn chương trình. Nghệ sĩ ưu tú Vũ Kim Dung và nghệ sĩ Thanh Thủy đã biểu diễn các bài thơ nói về tình cảm của Bác Hồ với nhân dân và tình cảm của nhân dân với Bác, khích lệ tinh thần học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Xen kẽ các tiết mục ngâm thơ là các câu hỏi tìm hiểu kiến thức đối với học sinh, tặng quà cho học sinh trả lời đúng.Thầy giáo Cao Tiến Khải, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: "Sự quan tâm của Công ty cổ phần TARA và Báo điện tử Tầm Nhìn đã khích lệ thầy và trò nỗ lực hơn trong giảng dạy và học tập, tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập". Thay mặt các học sinh được nhận học bổng lần này, em Nguyễn Trần Hạnh Nguyên, lớp 9D (vừa thi HSG lớp 9 cấp huyện đạt 2 Giải: Giải Nhất môn Vật Lý và Giải Ba môn Toán) đã phát biểu: "Nhờ đọc sách ở Thư viện Xanh, chúng em đã có thêm nhiều kiến thức và chắp cánh những ước mơ. Nay được nhận học bổng là phần thưởng vô giá đối với em, là niềm tự hào cũng là sự biết hơn sâu sắc những thầy cô, các cô chú nay thành đạt, trở thành tấm gương để chúng em phấn đấu..."

Kết thúc chương trình trao quà, các em học sinh đã ào ào chạy đến xin chữ ký của các thành viên trong đoàn thiện nguyện, ký ngay trên tấm áo trắng trong của tuổi học trò hoặc trong trang vở, thậm chí cả trên mảnh giấy xé vội. Chương trình đã thực sự tạo ra không khí phấn khởi, giúp các cháu học sinh giỏi được nhận học bổng hôm nay tiếp tục nỗ lực học giỏi hơn nữa. Với các cháu chưa được nhận học bổng cũng có thêm động lực hiện thực hóa ước mơ của mình, đáp ứng được mong mỏi của gia đình, thầy cô và xã hội, sau này tiếp tục phấn đấu vươn lên, cống hiến cho quê hương, đất nước.

-Nguồn: tamnhin.net.vn-

Đang xem: Tưng bừng lễ trao tặng sách, thiết bị học tập và học bổng cho Trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Mời bạn tham khảo false bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam: