9 điều nên và không nên khi sử dụng ấm đun siêu tốc

Đôi khi, những thói quen sử dụng ấm đun siêu tốc không đúng cách chính là nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng và sức khỏe. Vậy, sử dụng ấm siêu tốc BlueStone nói riêng, ấm đun siêu tốc nói chung thế nào hiệu quả? Hãy ghi nhớ 9 điều sau đây từ chuyên gia BlueStone nhé!

Nên đậy kín nắp khi đun

Bạn có thể cảm nhận rõ ràng, sức nóng và trạng thái của nước khi ấm siêu tốc BlueStone hoạt động, do đó, nắp cần phải đậy kín khi hoạt động để tránh xảy ra nhũng trường hợp nguy hiểm.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có những tình huống người dùng quên, hoặc không đóng nắp thật kín, nắp đã cũ, …. Khi đó, việc đun nước không chỉ lãng phí điện, mất nhiều thời gian để làm nước sôi, mà còn tăng nguy cơ xảy ra chập điện, cháy nổ, gây bỏng,….

Nên cho lượng nước vừa đủ

Đa phần, các loại ấm đun siêu tốc, bình đun siêu tốc nói chung và ấm siêu tốc BlueStone nói riêng đều thiết kế vạch hiển thị mực nước trên thân ấm để người dùng thuận tiện trong việc sử dụng. Tuy nhiên, có thể do nhu cầu muốn đun được nhiều nước hơn, nên nhiều người dùng vô tình đổ nước quá mức cho phép.

Thói quen này khiến nước khi sôi dễ bị trào ra bên ngoài, lâu ngày thấm vào các vi mạch điện tử của ấm, dẫn tới giảm độ bền. Trong trường hợp xấu, nước tràn ra có thể dẫn tới chập cháy, rất nguy hiểm. Do đó chỉ nên đun nước ở ngưỡng quy định của ấm, hoặc ước chừng khoảng 3/4 chiều cao thân ấm.

Nên mua ấm đun nước của thương hiệu uy tín

Nước rất cần cho mỗi người, trong khi ấm đun siêu tốc là một sản phẩm tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với nước chúng ta uống vào mỗi ngày. Ngoài ra, việc hoạt động liên tục trong cường độ cao khiến ấm đun siêu tốc dễ xảy ra nguy cơ cháy chập nếu như rơ-le của ấm không hoạt động hiệu quả, có độ bền thấp, hay được làm không an toàn.

Do đó, hãy lựa chọn cho bản thân và gia đình mình một chiếc ấm đun siêu tốc, bình đun siêu tốc từ một thương hiệu uy tín và tại một cửa hàng uy tín.

Nếu bạn vẫn còn chưa rõ ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt thì ấm siêu tốc BlueStone chính là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bên cạnh mẫu mã đa dạng, hiện đại tôn lên vẻ đẹp gian bếp nhà, chất lượng đảm bảo theo các tiêu chuẩn của các tổ chức uy tín trên thế giới cùng quy trình quản trị chất lượng nghiêm ngặt.

Nên rút điện ra khỏi phích khi không sử dụng

Thói quen tốt, nhưng lại dễ bị bỏ quên này cần được đặc biệt lưu ý, vì nhiều trường hợp ghi nhận ấm siêu tốc BlueStone do công tắc hoạt động lâu ngày gặp vấn đề, nên tự động chạy ngoài ý muốn của người dùng, hoặc có vật gì đó đè lên, đặc biệt là các dòng có phần gạt ở dưới quai cầm.

Không nên đun nước liên tục

Sử dụng ấm đun siêu tốc đun nước liên tục trong nhiều giờ liền sẽ làm cho mâm nhiệt bên trong bị cháy rất nhanh do hoạt động nhiệt quá tải. Lúc này bạn buộc phải thay thế mâm nhiệt mới hoặc mua ấm đun siêu tốc mới.

Bên cạnh việc cho bình đun siêu tốc một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt nguội về trạng thái ban đầu. Ấm siêu tốc BlueStone trang bị mâm nhiệt phẳng bằng inox cùng bộ điều khiển Strix cao cấp nâng cao tuổi thọ của ấm, sẽ giúp đun sôi nước nhanh hơn, tối ưu điện năng.

Không nên sử dụng ấm đun siêu tốc để đun thức ăn

Bình đun siêu tốc rất tiện dụng nhưng không phải sử dụng để đun thức ăn. Chức năng chính của sản phẩm là đun nước. Nhiều người sử dụng bình đun siêu tốc để luộc trứng vì nghĩ trứng không bẩn và cũng không có hại mà không biết rằng cặn canxi từ vỏ trứng bám vào đáy và thành bình làm tổn hại đến tuổi thọ của bình, tiếp xúc nhiệt sẽ dần kém đi khiến nước lâu sôi.

Không nên đổ cạn nước ra khỏi ấm ngay sau khi sôi

Rất nhiều người có thói quen khi nước sôi, sẽ ngay lập tức trút hết nước từ ấm đun vào bình đựng nước. Tuy nhiên, đây là điều không nên nếu như bạn muốn duy trì độ bền của ấm đun siêu tốc.

Lý do là bởi khi nước đạt 100 độ C, bình đun siêu tốc sẽ tự ngắt điện nhưng ở bên trong mâm nhiệt vẫn tỏa nhiệt. Ngay lúc này, nếu đổ cạn nước ra, chúng ta sẽ nghe thấy tiếng “xèo xèo” ở phần đáy của ấm. Việc mâm nhiệt thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn đến giảm tuổi thọ. Cùng vì thói quen trên, ấm siêu tốc BlueStone với tính năng tự ngắt điện khi sôi và khi ấm cạn nước để bảo vệ mâm nhiệt tốt hơn.

Không nên sử dụng lại nước còn thừa trong bình đun siêu tốc

Thói quen trữ nước đun sôi để nguội trong bình đun siêu tốc sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Do sau 2 tiếng, nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra vi khuẩn gây hại và số lượng vi khuẩn tăng lên gấp đôi khi nước đựng trong bình đun kín.

Ngoài ra, nước bị mất một lượng lớn oxy khi đun sôi và để nguội lâu trong bình đun siêu tốc. Nếu uống nước này, bạn sẽ bị thiếu oxy cung cấp cơ thể, vi sinh vật có lợi trong đường ruột không sinh sản và phát triển tốt, dẫn đến dễ mắc bệnh liên quan đường ruột như tiêu chảy, đau dạ dày, khó tiêu...

Không nên để ấm đóng cặn

Bình đun siêu tốc chứa nước nguội để lâu ngày sẽ sinh chất nhầy và nhớt hòa tan trong nước, do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tạo ra. Các chất này chuyển hóa thành lớp vôi và cặn bẩn bám vào lòng, đáy bình khi bị đun sôi.

Lớp vôi bám này khiến khả năng dẫn nhiệt của rơ-le bị giảm khi bình đun sôi. Khi đó, mỗi lần đun nước sôi sẽ mất nhiều thời gian hơn, hay thậm chí nước chưa sôi bình đã tự động ngắt điện.

Để hạn chế điều này, ngoài việc cần thường xuyên vệ sinh bình đun siêu tốc khoảng 1 lần/tuần để loại bỏ cặn bẩn và mảng bám gây hại. Ấm siêu tốc BlueStone sử dụng chất liệu mâm nhiệt inox an toàn sức khỏe, cùng thiết kế phẳng hạn chế đóng cặn khi sử dụng về lâu dài.

Ấm đun siêu tốc nói chung, ấm siêu tốc BlueStone nói riêng là những “trợ thủ” đắc lực giúp chúng ta tối ưu thời gian và công việc nội trợ hằng ngày, tuy nhiên, hãy thật cẩn trọng với thói quen sử dụng để không biến chúng thành “tác nhân gây hại”

Các bước thực hiện:

Sản phẩm gợi ý

Ngừng kinh doanh

KTB-3339

699.000 đ

MỚI

KTB-3455

799.000 đ

KTB-3351

799.000 đ

So sánh

Tối đa 3 sản phẩm

Xem kết quả