Chào mừng bạn đến với Bluestone

Cách làm mứt táo vị quế bằng nồi chiên không dầu

Ngày cập nhật bài viết: 29/05/2023

Thời gian chuẩn bị:
Khẩu phần:
Cách làm mứt táo vị quế bằng nồi chiên không dầu
Sá gì cay đắng xa xôi
Về anh làm mứt, ngọt môi đậm tình
Đường nâu, miếng táo mỏng xinh
Sánh quyện vị mứt, như mình sánh đôi.

Nguyên liệu

3 quả táo tươi

40 gram đường nâu

40 ml bơ nhạt

1/2 trái chanh vàng tươi

5 gram bột quế

Mời bạn tham khảo true bán chạy nhất tại BlueStone Việt Nam:

Các bước thực hiện:

BƯỚC 1

Táo tươi gọt vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra để thật ráo. Lót rổ lồng chiên của nồi chiên không dầu bằng giấy bạc (2 lớp).

BƯỚC 2

Cho táo thái lát mỏng vào lồng chiên, rắc đường nâu, bột quế, rưới bơ nhạt tan chảy và vắt 1/2 nước cốt chanh vàng vào, dùng nĩa trộn nhẹ nhàng cho táo áo đều các nguyên liệu. Cho lồng chiên vào máy, chỉnh nhiệt độ 170ºC, nướng táo trong 10 phút.

BƯỚC 3

Dùng nĩa xăm thử táo xem mềm chưa, nếu chưa thì nướng thêm 5 phút hoặc đến khi thịt táo mềm. Mứt táo dùng nóng sau khi hoàn thành, dùng làm món tráng miệng cùng kem lạnh hoặc kem tươi.

Đang xem: Cách làm mứt táo vị quế bằng nồi chiên không dầu