Cách làm mứt táo vị quế bằng nồi chiên không dầu

Thời gian làm:

15 đến 20 phút

Khẩu phần:

2 người

Sá gì cay đắng xa xôi
Về anh làm mứt, ngọt môi đậm tình
Đường nâu, miếng táo mỏng xinh
Sánh quyện vị mứt, như mình sánh đôi.

Nguyên liệu

Bỏ chọn

Các bước thực hiện:

Bước 1
Táo tươi gọt vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra để thật ráo. Lót rổ lồng chiên của nồi chiên không dầu bằng giấy bạc (2 lớp).
Bước 2
Cho táo thái lát mỏng vào lồng chiên, rắc đường nâu, bột quế, rưới bơ nhạt tan chảy và vắt 1/2 nước cốt chanh vàng vào, dùng nĩa trộn nhẹ nhàng cho táo áo đều các nguyên liệu. Cho lồng chiên vào máy, chỉnh nhiệt độ 170ºC, nướng táo trong 10 phút.
Bước 3
Dùng nĩa xăm thử táo xem mềm chưa, nếu chưa thì nướng thêm 5 phút hoặc đến khi thịt táo mềm. Mứt táo dùng nóng sau khi hoàn thành, dùng làm món tráng miệng cùng kem lạnh hoặc kem tươi.

Bài viết khác

Hãy cùng BlueStone khám phá thêm những công thức khác cho ngày tươi mới.

Sản phẩm gợi ý

AFB-5876

3.699.000 đ

AFB-5868

2.699.000 đ

MỚI

AFB - 5863

2.599.000 đ

So sánh

Tối đa 3 sản phẩm

Xem kết quả