[BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM KHÔ GÀ – “VỊ ĐẬM ĐÀ CHO TẾT THÊM RÔM RẢ”

[BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM KHÔ GÀ – “VỊ ĐẬM ĐÀ CHO TẾT THÊM RÔM RẢ”

Không biết từ khi nào, Khô gà đã trở thành món ăn vặt quen thuộc, từ bàn làm việc của giới văn phòng đến bàn trà chanh chém gió của giới trẻ, từ món khai vị của các bà các chị đến “món mồi” nhâm nhi của các chú các anh,.... Và cũng KHÔNG-THỂ-THIẾU trong những buổi họp mặt tân niên của những ngày Tết đến Xuân về.

Tiếp nối chuỗi series “7 món ngon ngày Tết” cùng BlueStone x Hướng Nghiệp Á Âu, BlueStone giới thiệu đến bạn cách thức thực hiện món “Khô gà” - một thức quà vặt KHÔNG-THỂ-THIẾU mỗi dịp Tết.

Nếu không yên tâm về chất lượng Khô gà ngoài hàng, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu BlueStone cùng một số nguyên liệu đơn giản. Những sợi khô gà áo màu vàng ươm pha lẫn sắc đỏ của ớt và màu xanh của lá chanh, vị mặn ngọt rất vừa miệng xen lẫn thêm chút cay nồng trên đầu lưỡi, sẽ rất “đưa chuyện” và rôm rả tiếng cười. Khô gà chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong các buổi tụ họp, sẻ chia với bạn bè, gia đình, cũng như là món quà tặng ý nghĩa cho đối tác, bạn bè, người thân.

Nguyên liệu cho món khô gà:

  • Thịt ức gà
  • Dầu ăn
  • Ớt sừng đỏ
  • Ớt hiểm đỏ
  • Tỏi
  • Gừng
  • Hành tím
  • Ngũ vị hương
  • Bột cà ri
  • Bột màu điều
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Đường cát trắng
  • Muối sấy
  • Hạt nêm
  • Ớt hiểm khô
  • Lá chanh

Cách chế biến khô gà thơm ngon, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu BlueStone:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: hấp thịt gà, xé gà thành từng thớ.
Bước 2: Bắc chảo, cho dầu ăn nóng, cho ớt sừng đỏ, ớt hiểm đỏ, tỏi vào xào sơ, cho tiếp gừng và hành tím vào xào thơm, cho tiếp Nước luộc gà, Ngũ vị hương, Bột cà ri, Bột màu điều, Nước mắm, Bột ngọt, Đường cát trắng, Muối sấy, Hạt nêm vào nấu cho hỗn hợp sánh.
Bước 3: Trộn đều xốt với thịt gà cho thấm.
Bước 4: Sấy trong Nồi chiên không dầuBlueStone ở nhiệt độ 150 độ C rồi giảm xuống còn 120 độ sấy tiếp 1 tiếng cho khô và cho vào hũ bảo quản.

Khô gà vàng ươm đẹp mắt, ngấm đều gia vị và vẫn giữ được độ mềm dai của thịt, và dậy lên mùi thơm nổi bật của thịt gà và lá chanh. Ăn cùng tương ớt nhâm nhi với lon bia hay một ly trà sẽ rất hợp miệng nhé!

Đang xem: [BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM KHÔ GÀ – “VỊ ĐẬM ĐÀ CHO TẾT THÊM RÔM RẢ”

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên