Chào mừng bạn đến với Bluestone

[BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TAM SẮC – “THẤY MỨT LÀ THẤY TẾT”

[BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TAM SẮC – “THẤY MỨT LÀ THẤY TẾT”

Ngoài bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành mai vàng thì Mứt cũng là một món KHÔNG-THỂ-THIẾU trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Năm mới Tết đến, BlueStone kết hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tặng bạn 7 công thức nấu nướng các món ăn không-thể-thiếu dịp tết này. Mở màn cho series “7 món ngon ngày Tết” cùng BlueStone x Hướng Nghiệp Á Âu là món “Mứt tam sắc”. 

Chỉ cần nhìn thấy mứt dừa thôi là đã thấy Tết đến cận kề. Mứt dừa không những hấp dẫn lại còn sở hữu hương thơm ngất ngây bên cạnh vị ngọt, vị béo và độ dẻo vừa phải khiến ai ăn một lần rồi cũng sẽ nhớ mãi. Mứt dừa tam sắc không đơn thuần chỉ là một món ăn, nó còn mang một ý nghĩa rất riêng trong cái Tết cổ truyền của người Việt, tượng trưng cho lời chúc một năm mới rực rỡ, mọi điều hanh thông, thuận lợi. Trong thời tiết se lạnh vào những ngày đầu xuân, thưởng thức những miếng mứt ngọt ngọt, thơm thơm và sánh dẻo cũng với tách trà khiến những câu chuyện trên bàn ăn như được tiếp diễn mãi.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện món mứt dừa tam sắc ngay tại nhà với nồi chiên không dầu BlueStone và một số nguyên liệu đơn giản:

  • Cơm dừa dẻo
  • Đường cát trắng
  • Hạt chi tử khô
  • Hoa đậu biếc
  • Hoa atiso đỏ

 

Cách làm mứt dừa ngũ sắc đẹp mắt hấp dẫn cho ngày Tết:

Bước 1: Xử lý màu để trộn dừa: ngâm hạt chi tử khô, hoa đậu biếc, hoa atiso đỏ vào nước để lấy màu
Bước 2: Cắt dừa lát mỏng 1-2mm, dài 10cm. Trộn đều các thành phần ngâm 30 phút.
Bước 3: Cho vào nồi chiên không dầu sấy 120 - 150 độ, 5 - 10 phút đảo 1 lần đến khô.
Bước 4: Để nguội đựng trong hộp kín, bảo quản nhiệt độ phòng.

Tết đang đến rất gần, hãy cùng các thành viên trong gia đình lại ngồi quây quần bên nhau cùng thưởng thức các loại mứt tết thanh ngọt, sẻ chia những câu chuyện vui buồn trong năm qua, và trao nhau những lời chúc tốt đẹp cho một cái Tết đủ đầy, một năm mới thuận lợi và may mắn.

 

Đang xem: [BLUESTONE] – HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TAM SẮC – “THẤY MỨT LÀ THẤY TẾT”

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên